Hội thảo chuyên đề “Quản lý, Điều phối và Vận dụng năng lực tình nguyện viên chuyên môn”

Vào sáng thứ Năm 26/11/2009, Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Cộng đồng LIN đã tổ chức hội thảo chuyên đề “Quản lý, Điều phối và Vận dụng năng lực Tình nguyện viên chuyên môn” dành cho đại diện các tổ chức phi lợi nhuận địa phương. Đây là lần hội thảo nâng cao năng lực lần thứ thứ hai LIN đăng cai tổ chức nhằm hỗ trợ cộng đồng phi lợi nhuận.

“Tình nguyện viên chuyên môn” là một mô hình hoạt động khá mới và gây được nhiều ấn tượng với người tham dự. Thay vì dành thời gian đi quét đường, đào ao hay chăm sóc người già… vốn là những việc mang tính tự nhiên, thì LIN giới thiệu mô hình để mỗi người có thể đóng góp sức mình hỗ trợ cộng đồng thông qua những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm chuyên môn của họ. Những tình nguyện viên này sẽ giúp trực tiếp cho những mái ấm, nhà mở, trung tâm từ thiện để hướng dẫn các nhân viên tại đây cách làm việc chuyên nghiệp trong lãnh vực mà mình thông thạo.

Hơn 60 đại biểu đăng ký từ các tổ chức phi lợi nhuận đã tham dự để học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm về cách tuyển dụng và quản lý tình nguyện viên. Anh Phạm Trường Sơn, Điều phối viên chương trình cộng đồng của Trung tâm LIN, giới thiệu về cách quản lý tình nguyện viên và giải thích cách thức nối kết với LIN nhằm tuyển chọn tình nguyện viên chuyên môn. Khách mời trình bày của chúng tôi từ phía doanh nghiệp là Cô Nguyễn Thu Hà, trưởng phòng quản lý hành chánh và nhân sự thuộc tập đoàn Horizon Capital Group, cô chia sẻ những kinh nghiệm và chiến lược vận động tình nguyện viên. Những câu chuyện, bài học kinh nghiệm đã được tích cực chia sẻ từ những người quản lý tình nguyện viên đến từ các tổ chức khác như: Cô Phạm Bảo Chinh từ Saigon Children’s Charity, Cô Nguyễn Hướng Dương từ Thư viện sách nói dành cho người mù; Cô Nguyễn Thị Thùy Trang cựu nhân viên của Operation Smile và Cô Cao Thị Phương từ nhóm tình nguyện AIESEC.

Đây là hội thảo nâng cao năng lực lần thứ hai chúng tôi tổ chức nhằm đem lại những bài học kinh nghiệm bổ ích cũng như trao đổi thông tin trong cộng đồng phi lợi nhuận tại TP.HCM” Cô Ngô Quỳnh Như, Giám đốc điều hành LIN, giải thích. (Hội thảo lần nhất được tổ chức ngày 15/09/2009 có chủ đề liên quan đến việc thành lập tổ chức phi lợi nhuận tại Việt Nam). “Chân thành cảm ơn công ty Horizon Capital, Vinausteel, Thép Úc, Xu Corporation và các nhà hảo tâm khác đã tài trợ cho chúng tôi tổ chức các hội thảo giống như lần này nhằm nâng cao năng lực giúp các tổ chức vượt qua các khó khăn gặp phải khi đang dấn thân vào vấn đề nâng cao chất lượng cuộc sống tại TP.HCM.”

Advertisements
Posted in LIN update
One comment on “Hội thảo chuyên đề “Quản lý, Điều phối và Vận dụng năng lực tình nguyện viên chuyên môn”
  1. Kình cháo LIN!
    Rất cám ơn LIN đã có nhiều hoạt động bổ ích dành cho các tổ chức PLN, nhóm Bến tre rất tiếc o thể tham dự Hội thảo về việc thành lập các tổ chức PLN! Vì vậy, chúng tôi xin được cung cấp lại tài liệu từ hội thảo này;
    Xin chân thành cám ơn

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: