Chính phủ Anh khuyến khích người dân làm từ thiện

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Lược dịch từ bản tin của AHN.

Trong một nỗ lực nhằm tăng thêm tiền gây quỹ cho các mục đích xã hội tại Anh, chính phủ liên minh nước này đang thảo một kế hoạch nhằm thu tiền từ thiện từ những người dùng máy rút tiền ATM.

Theo dự thảo của Văn phòng nội các, các máy ATM sẽ phải tự động cho khách hàng lựa chọn muốn quyên góp cho từ thiện hay không mỗi lần họ rút tiền hoặc thực hiện các giao dịch khác trên máy  ATM.

Chính phủ cũng đề xuất việc đưa ra lựa chọn này trong những hoàn cảnh khác để người dân Anh làm từ thiện nhiều hơn, ví dụ như khi họ nộp đơn hoàn thuế, hoặc nộp đơn thi chứng chỉ lái xe và cấp hộ chiếu.
Ngoài ra, để khuyến khích dân chúng quyên góp từ thiện, chính phủ còn đề xuất những ai tặng số tiền lớn sẽ nhận được thư cám ơn từ các bộ trưởng, tổ chức Ngày Mạnh Thường Quân quốc gia hằng năm, và những người trúng thưởng xổ số trên toàn quốc có đóng góp một phần tiền thưởng cho từ thiện sẽ được mời tham gia một chương trình truyền hình hàng tuần.
Dự thảo kêu gọi đặt ra chuẩn 1% thu nhập làm tiêu chí quyên góp bằng tiền mặt và một tỉ lệ phần trăm nhất định thời gian của người dân. Dự thảo nhắm đến sử  dụng công nghệ, đặc biệt là Internet và các ứng dụng số, như những kênh để thu hút tiền từ thiện.
Chánh văn phòng nội các Francis Maude, người công bố dự thảo, nói mục đích của dự thảo là để phát triển văn hóa làm từ thiện trong dân chúng Anh. Ông Maude nói các bộ trưởng sẽ nhóm họp với các ngân hàng tại  Anh vào tháng 1 để thảo luận cách tiến hành hệ thống này, theo mô hình của Columbia và Mexico.
Advertisements
Posted in LIN Stories

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: