LIN Nhịp cầu tình nguyện – Tháng 1/2011

Mời các bạn nhấp chuột vào đây để đọc toàn bộ bản tin Nhịp cầu tình nguyện mới nhất của LIN.

Xin giới thiệu một bài viết trong Bản tin:

Bạn đặt quyết tâm gì cho năm 2011?

Bạn thân mến, danh sách những quyết tâm trong năm mới của bạn có giống thế này không?

–         Tập thể dục ba lần mỗi tuần

–         Xem tivi ít hơn

–         Đi ngủ sớm hơn

–         Đọc thêm nhiều sách

Những quyết tâm trong năm mới bao giờ cũng trông thật hay ho trên giấy, nhưng thường thì, đến khoảng giữa tháng 1, thực tế đã trở lại và những thói quen cũ sẽ vẫn là những thói quen cũ mà thôi.

Năm nay, hãy thêm một điều vào danh sách những quyết tâm trong năm mới của mình, các bạn nhé, đó chính là quyết tâm tình nguyện nhiều hơn!

Tuy chưa có số liệu thống kê chính thức tại Việt Nam, nhưng dường như trong suy nghĩ ngày đầu năm của mỗi người, ai cũng mong muốn sẽ làm được nhiều điều tốt trong năm mới. Ai mà chẳng muốn tạo ra những ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng, phải không bạn? Và tham gia vào các hoạt động tình nguyện chính là một cách tuyệt vời để có thể trực tiếp tạo ra sự khác biệt trong chất lượng cuộc sống ở ngay chính cộng đồng chúng ta.

Việc tình nguyện đó có thể là trồng thêm cây xanh, tham gia dạy học ở lớp học tình thương, dạy trẻ em đường phố chơi đá bóng, hoặc đến thăm một gia đình neo đơn nào đó. Dù là công việc nào đi nữa, những hoạt động tình nguyện thế này đều sẽ làm tăng giá trị cho bản thân bạn, đồng thời tăng cường chất lượng sống cho cộng đồng của bạn. Nếu bạn không thể tìm được hoàn cảnh cụ thể nào để tình nguyện, hãy vào xem danh sách các tổ chức phi lợi nhuận là đối tác của LIN và mạnh dạn liên hệ trực tiếp với tổ chức mà bạn cảm thấy muốn tình nguyện nhất!

Những quyết tâm của năm mới thường nhanh chóng trôi vào quên lãng vì lịch làm việc, học tập dày đặc của chúng ta. Sẽ luôn có lý do khiến bạn không thể thực hiện kế hoạch tập thể dục ba lần mỗi tuần hoặc đi ngủ đúng giờ, nói gì đến việc dành thời gian cho tình nguyện, phải không nào?

Lời khuyên của LIN dành cho bạn là: Hãy cam kết số giờ mà bạn sẽ tình nguyện trong mỗi tuần hoặc mỗi tháng. Chúng ta gọi đó là “giờ tình nguyện”. Ví dụ, trước hết hãy đặt mục tiêu dành từ 4 đến 6 giờ tình nguyện trong một tháng. Như thế có nghĩa là bạn sẽ dành ra ít nhất một giờ tình nguyện mỗi tuần. Việc tiếp theo là xem lại thời khóa biểu của mình và điền giờ tình nguyện đó vào chỗ trống. Thật đơn giản, phải không bạn?

Hãy cùng LIN bắt đầu một năm mới bằng cam kết tình nguyện mới, bạn nhé!

Advertisements
Posted in LIN Stories

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: